Ấm tử sa uống trà gì để lưu giữ hương vị trà tốt nhất?

Công dụng lưu lại hương vị trà thơm ngon của ấm tử sa đã trở thành “huyền thoại” và chúng ta không cần phải bàn thêm về điều này. Tuy nhiên phải chăng mọi loại trà đều có thể lưu giữ hương vị tuyệt vời trong chiếc ấm tử sa Nghi Hưng? Đây chính là câu hỏi mà không ít trà nhân quan tâm và tìm hiểu. Hôm nay Kumboo Decor sẽ cùng các bạn giải đáp băn khoăn ấm tử sa uống trà gì là thích hợp nhất để có thể thưởng thức chén trà tuyệt hảo nhé.

am-tu-sa-uong-tra-gi

Ấm tử sa uống trà gì?

Như chúng ta đều biết ấm trà tử sa là một trong 4 quốc bảo của Trung Quốc và loại ấm này là “độc nhất vô nhị” trong giới trà đạo đứng ở vị trí “chí tôn”. Vậy nên phát huy công dụng mang đến hương vị trà thơm ngon nhất của ấm tử sa các bạn hãy sử dụng các loại trà sau đây để pha với ấm tử sa.

Trà Thiết Quan Âm

Đây là một trong những loại trà hảo hạng nổi tiếng nhất tại Trung Quốc được nhắc đến là loại trà “7 nước vẫn còn dư hương”. Trà Thiết Quan Âm có đặc trưng với hương thơm từ trà và có lẽ vì vậy mà khi pha với ấm tử sa dễ dàng lưu lại hương vị trà bền lâu. Nếu các bạn vẫn đang không biết ấm tử sa uống trà gì thì Trà Thiết Quan Âm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Loại trà này rất đặc biệt vừa thuần khiết và vị chè rất đặc trưng hòa quyện trong mùi hương do đó hương vị chè dễ dàng thấm thấu  bởi các thành phần khoáng vi lượng trong ấm tử sa giúp lưu giữ được mùi hương trà lâu hơn.

am-tu-sa-uong-tra-gi

Hoàng trà

Hoàng trà dùng với ấm tử sa là lựa chọn của không ít những người sành trà bởi không làm mất hương trà mà còn tạo nên vị trà đậm đà khó quên. Với nhiều người yêu thích thưởng trà thì ấm tử sa giúp làm cho tính trà của Hoàng Trà trở nên tuyệt vời nhất.

Trà Ô Long

Trà Ô Long thuộc loại trà chủ yếu thiên về hương và dùng ấm tử sa để ngâm hãm sẽ cực kỳ thích hợp. Nuôi ấm tử sa bằng trà Ô long có thể thấm thấu và tạo nên hương vị thanh khiết tuyệt hảo. Do đó ấm tử sa uống trà gì thì Trà Ô Long là đáp án dành cho những trà nhân yêu thích loại ấm tử sa và loại trà này.

Trà Ô Long phân làm 2 loại chính là Ô Long Sâm và Ô Long thường trong đó Ô Long Thường có hương vị dịu nhẹ, sâu lắng còn Ô long Sâm có vị ngọt riêng biệt của lá sâm và cam thảo. Mỗi loại trà Ô Long có hương vị riêng vậy nên hãy pha hai loại trong từng ấm tử sa riêng không nên pha chung trong một ấm tử sa.

Hồng Trà

Đây là nhóm trà được lên men 100% bao gồm các loại như hồng trả bổ môn, hồng điều tràm hồng toái trà và đặc điểm đặc trưng của Hồng Trà là có nước trà màu nâu đỏ. Hồng Trà có mùi hương khá nhã nhặn nhưng có vị rất đậm đà. Dùng ấm tử sa để pha Hồng Trà tạo nên vị trà thơm ngon và thời gian sử dụng càng lâu thì chỉ cần đổ nước sôi vào ấm cũng sẽ có vị trà đặc trưng của Hồng Trà.

Trà đen, Trà Phổ Nhĩ

Đặc điểm của trà đen và trà phổ nhĩ là càng để lâu càng thơm nên được các trà nhân rất yêu thích. Kết hợp pha 2 loại trà này với ấm tử sa sẽ mang đến cho người thưởng trà những chén trà đậm vị.

Bạch Trà

Ấm tử sa uống trà gì? Bạch trà chính là câu trả lời mà những người sành trà đang tìm kiếm. Bạch trà gồm các loại: bạch hào ngân châm , bạch mẫu đan , cống mỹ , thọ mỹ, tân bạch trà, tuyền thành hồng , tuyền thành lục.

Loại trà này thích hợp với các loại ấm tử sa được làm từ hồng nê, chu nê mang đến màu nước trà thêm vàng đẹp và hương trà tinh khiết.

Trà xanh

Trà xanh là loại trà quen thuộc đối với người sành trà và loại ấm tử sa làm bằng quặng thô, lục nê là lựa chọn phù hợp nhất cho loại trà này. Màu nước trà trong xanh cùng với hương vị trà thuần nhất sẽ mang đến cảm giác thi vị dành cho người thưởng trà khi dùng trà xanh pha bằng ấm tử sa.

Tại sao ấm tử sa có khả năng lưu giữ hương vị trà tốt nhất?

Chúng ta vừa tìm hiểu ấm tử sa uống trà gì thích hợp và lý do ấm tử sa nên sử dụng cho các loại trà này chính là lưu giữ hương vị trà tốt nhất. Vậy tại sao ấm tử sa lại có khả năng ưu việt này mà các dòng ấm trà khác không có được?

Bộ ấm chén tử sa Trung Quốc được tạo nên bởi loại đất tử sa đặc biệt chỉ có tại vùng Nghi Hưng, Trung Quốc. Ấm được nung ở nhiệt độ cao và không tráng men chính nhờ đặc điểm này đã mang đến khả năng lưu giữ hương vị trà lâu bền. Trong quá trình pha trà do ấm không tráng men nên những thành phần nguyên khoáng được giải phóng và ngày qua ngày tích tụ lại trên bề mặt ấm. Lớp khoáng vi lượng này sẽ giúp lưu giữ hương vị trà và làm cho nước trà thơm ngon hơn.

am-tu-sa-uong-tra-gi

Sau bài viết này các bạn đã có thể biết được ấm tử sa uống trà gì phù hợp nhất để có thể lựa chọn được loại trà cho chiếc ấm tử sa của mình. Để tìm hiểu thêm các thông tin về ấm tử sa, các loại trà cùng trà cụ khác hãy ghé thăm Kumboo Decor nhé

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *