Các cách bố trí đèn ngủ treo tường phong cách hiện đại 2023

bố trí đèn ngủ treo tường

Các cách bố trí đèn ngủ treo tường phong cách hiện đại

Chúng ta biết rằng, một giấc ngủ ngon sau một ngày dài làm việc và học tập đầy căng thẳng và mệt mỏi là điều rất cần thiết đối với mỗi con người chúng ta. Một căn phòng ngủ đẹp mang trong mình không gian yên tĩnh cùng các cách thiết kế cũng như trang trí nội thất sẽ góp phần nào đó cho giấc ngủ của bạn. Nhưng bố trí nội thất sao cho hợp lý và mang phong cách hiện đại thì bài viết này sẽ cho chúng ta biết về các cách bố trí đèn ngủ treo tường sao cho hợp lý và hiện đại nhất.

Tham khảo các cách bố trí đèn ngủ treo tường do KUMBOO đề xuất dưới đây

Kết hợp hài hòa giữa các hệ thống đèn ngủ với ánh sáng tự nhiên của căn phòng

bố trí đèn ngủ treo tường
bố trí đèn ngủ treo tường

Để có được một căn phòng mang phong cách hiện đại thì điều cần thiết nhất đó là phải kết hợp các vật dụng một cách hài hòa. Trước khi vào phần bố trí đồ vật thì chúng ta cần phải xem xét lượng ánh sáng mà chiếu sáng tự nhiên hiện có sẵn trong căn phòng. Từ đó, mình sẽ có thể lựa chọn màu đèn cũng như ánh sáng đèn tỏa ra. Một căn phòng thì cần có sự giao thoa giữa thiên nhiên và bố cục căn phòng để không gây nên tình trạng ngột ngạt, bí bách cho căn phòng. 

Điều kiện ánh sáng phải thích hợp với cách dùng phòng ngủ 

Phòng ngủ dĩ nhiên có phòng lớn và phòng nhỏ, thế nhưng việc xem xét lại điều kiện ánh sáng cũng không thể bỏ qua. Khi bạn xác định được điều kiện ánh sáng của căn phòng bạn sẽ rất dễ dàng lựa chọn ra các mẫu đèn ngủ gắn tường phù hợp nhất. 

Gợi ý nhỏ cho bạn là không cần lựa chọn những hệ thống dụng cụ thắp sáng phòng có công suất quá lớn.

Nên chọn màu sắc ánh sáng và hệ thống chiếu sáng thích hợp

bố trí đèn ngủ treo tường
bố trí đèn ngủ treo tường

Phòng ngủ từ trước nay vẫn luôn là căn phòng theo đuổi thứ ánh sáng mang xu hướng nhẹ nhàng và mềm mại thế nên nếu ánh sáng trong căn phòng không tốt thì sẽ có ảnh hưởng xấu đến chất lượng của giấc ngủ. KUMBOO gợi ý cho bạn đó là nên lựa chọn ra các loại đèn có ánh sáng màu từ màu lạnh java cho tới các dải màu hồng nhạt, có lợi cho thị giác.

Vài năm trở lại đây thì người ta đã chú trọng hơn việc bố trí hệ thống đèn ngủ treo tường. Thực tế thì việc chiếu sáng trang trí cho toàn bộ căn nhà là không thể thiếu và phòng ngủ lại càng không thể. Công dụng chính của việc lựa chọn ra hệ thống chiếu sáng trang trí rất đơn giản không hề phức tạp, chủ yếu là để làm nổi bật những đồ trang trí điển hình là trong phòng ngủ của bạn

Nguyên tắc chung khi bố trí đèn ngủ treo tường phòng ngủ 

Vị trí đặt công tắc đèn

Phòng ngủ là một căn phòng tối, vậy nên khi bước vào phòng chúng ta cần có một công tắc đèn ngay lối ra vào. Điều này không chỉ áp dụng cho riêng phòng ngủ mà cho tất cả các căn phòng khác trong ngôi nhà của bạn.  

bố trí đèn ngủ treo tường
bố trí đèn ngủ treo tường

Sắp đặt công tắc ở lối ra vào cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn tiếp nhận ánh sáng ngay lập tức khi bước vào phòng là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, trong phòng ngủ thì chiếc giường là nơi bạn sử dụng nhiều nhất. Chính vì thế, các công tắc đèn phải được đặt ở vị trí thuận lợi nhất để ngay cả trong bóng tối bạn cũng có thể tìm được mà không gặp trở ngại. 

Cách bố trí đèn ngủ treo tường cho phòng ngủ hợp lý

  • Đèn đặt tại đầu giường: Với loại đèn đặt tại đầu giường, bạn nên chọn một cặp đèn ngủ để chia đều ra hai bên nhé. Vì như thế thì ánh sáng chiếu tới mới hắt lên giường đồng đều được. Nếu chỉ có một trong hai bên thì không được ổn lắm đâu nha vì ánh sáng sẽ bị lệch hướng chiếu. Hãy chọn những chiếc dụng cụ thắp sáng đầu giường có tông màu hơi tối cùng với chiều cao thấp xuống, vừa đủ để hắt sáng vào mép giường của bạn thôi nhé. Đó được cho là lựa chọn hợp lý nhất đấy. 
  • Đèn được đặt tại bàn trang điểm: hợp lý nhất là để ở hai bên bàn để người dùng được sử dụng nguồn ánh sáng tốt nhất. 

Đèn đặt trên trần: Thực tế thì đối với phòng ngủ thì đèn trần không đóng vai trò quá quan trọng về đèn trần giống như các phòng khác trong nhà. Tuy nhiên thì vẫn thuộc trong số những đèn quan trọng cần có. Đèn trần có tác dụng chiếu sáng tổng thể cho toàn bộ căn phòng, mà đây lại còn là phòng ngủ. Thế nên, yêu cầu là đèn trần phải cho được ánh sáng dịu, không chói mắt cũng không quá mờ tối. 

Tham khảo thêm 

Theo dõi Fanpage KUMBOO DECOR để trải nghiệm nhiều hơn cùng mình nhé

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *