Cách bóc giấy dán tường cực kỳ đơn giản, nhanh tại nhà 2023.

Cách bóc giấy dán tường

 Những cách bóc giấy dán tường và một số lưu ý trước thực hiện

Trước khi chúng ta chuẩn bị bóc giấy dán tường bạn cần phải lưu ý một số điều. Trước hết chúng phải xác định được rõ loại tường nhà bạn. Bình thường nhà chúng ta thường sử dụng 2 loại vách, vách thạch cao và tường sơn thường. Việc phân biệt 2 loại vách này rất dễ dàng, bạn chỉ cần chạm vào bề mặt tường là có thể phân biệt được ngay hoặc có thể bạn gõ nhẹ. Nếu là thạch cao khi sẽ có cảm giác cứng và mượt hơn tường sơn bình thường.

Cách bóc giấy dán tường
Cách bóc giấy dán tường

Như chúng ta đã biết mỗi một loại giấy dán tường sẽ có cách lột bỏ khác nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc khi chúng ta bóc giấy dán tường. Giấy dán tường hiện nay được sử dụng rất nhiều và phổ biến, bởi chúng đa dạng mẫu mã, và chất liệu đảm bảo.

1. Xác định giấy dán tường của bạn

Dưới đây là một số lưu ý đầu tiên trước lúc bạn học cách bóc giấy dán tường bạn cần lưu ý ghi nhớ. Bởi đối  mỗi loại giấy, ta sẽ  cách bóc khác nhau để tránh không khiến cho hư giấy cũng như tường.

Hiện nay ngoài thị phần bán nhiều loại giấy khác nhau như:  Giấy dán tường Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Đức, Nhật Bản,… Vậy nên bạn cần xác định xem giấy dán của mình là loại nào để chọn cho mình những bí quyết bóc cho phù hợp.

2. Xác định vật liệu trước khi bóc giấy dán tường

Việc xác định vật liệu trước khi học cách bóc giấy dán tường vô cùng quan trọng, khi chúng ta xác định được rồi thì chúng ta có thể bóc chúng một cách rất là nhẹ nhàng và nhanh chóng. Mỗi loại giấy dán tường có những đặc điểm khác nhau và cách bóc nó cũng khác nhau vậy nên hãy cùng Kumboodecor đi tìm hiểu chi tiết từng cách bóc giấy dán tường nha.

Xem thêm: Bạn có thể mua giấy dán tường ở đâu hà nội

Cách bóc giấy dán tường cũ rất đơn giản

1. Cách bóc giấy dán tường thủ công

Sau khi đọc hết những lưu í trên, thì hãy cùng Kumboodecor thực hành cách bóc giấy dán tường như sau. Trước tiên bạn cần cạy bong một góc của giấy rồi tiêu dùng dao cạo giấy từ từ lột lớp giấy ra.

Cách bóc giấy dán tường
Cách bóc giấy dán tường

Trong các công đoạn thực hiện, bạn phải thật tỷ mỉ và nhẹ nhàng để hạn chế làm cho hỏng bề mặt tường phía dưới lớp giấy. Đối với những bức tường khô thì cần sự đòi hỏi độ chu đáo của bạn phải cao hơn. Khi bóc giấy dán tường nếu gặp trường hợp bạn chỉ tách được lớp vỏ của chúng. Khi bạn bóc được rồi thì cứ tiếp tục diễn bóc hết lớp vỏ ra, rồi tiến hành đến việc bóc giấy đến lớp bên trong.

Nếu như bạn muốn cách bóc đơn giản hơn cách bóc giầy dán tường không tốn thời gian hãy cùng Kumboodecor chúng mình đi tìm hiểu cách số 2 nhé.

2. Bóc giấy dán tường bằng công cụ chuyên dùng

Đây là phương pháp giúp bóc giấy dán tường tiện dụng và hiệu quả hơn, nhờ các dung dịch gột rửa chuyên dụng. Bạn cũng có thể  tự pha dung dịch tại nhà giúp bóc giấy dán tường bằng những chất gột rửa  sẵn trong nhà của mình. Các phương tiện bao gồm: khăn vải sạch; nước nóng; nước rửa chén; lô sử dụng dán giấy; dao cạo giấy; bình xịt nước đây là những công cụ không thể thiếu trược khi chúng ta tiến hành bóc giấy.

Sau khi đã chuẩn bị tất cả công cụ, chúng ta tiến hành thực hành cách bóc giấy dán tường như sau:

  • Bước 1: Chúng ta dọn hết các đồ vật được gắn lên tường giấy. Trước khi bóc hãy ngắt các đồ dùng liên quan đến điện trước khi chúng ta tiến hành bóc.  Sử dụng khăn vải sạch thấm nước và lau  lên bề mặt giấy dán tường.
  • Bước 2: Sử dụng lô lăn lên hết mặt tường để những lỗ nhỏ lên mặt giấy dán. Điều này sẽ lgiúp nước tiện lợi thấm vào bên trong giấy khiến bong keo dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Chúng ta sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc tự pha nước rửa chén và nước ấm với tỉ lệ 1:1.
  • Bước 4: Sử dụng bình xịt để xịt dung dịch lên bề mặt tường. Hãy chú ý khi xịt với diện tích vừa phải để bạn với thể lột chúng trong 10-15 phút phút. Hạn chế không phun nước ở diện tích lớn, vì bạn sẽ  không lột kịp và keo của giấy sẽ lại khô trở lại.
  • Bước 5: Sử dụng dao cạo mép giấy rồi khởi đầu lột ngược giấy ra. Sau đấy, pha nước rửa chén cùng với nước thật nóng rồi dùng nước này khiến sạch lớp keo thừa trên tường.

3. Bóc bằng nước và dao cạo

Trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo là bạn đã ngắt hết điện trong nhà và bịt kín các ổ cắm điện kỹ trước khi thực hiện. Vì cách này chúng cần sử dụng đến nước nên có thể gây chập điện dẫn tới nguy hiểm.

Để thực bóc thì trước nhất bạn cần chuẩn bị nước ấm. Bởi nước ấm sẽ dễ dàng khiến keo của giấy dán tường dễ dàng bong ra và việc bóc cũng sẽ đơn thuần hơn. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên sử dụng cây lăn sơn tường tiện lợi cái bỏ giấy dán. Tiếp tới chỉ việc lấy dao cạo để cạo đi những lớp giấy dán còn sót lại là hoàn tất.

Cách bóc giấy dán tường
Cách bóc giấy dán tường

Ngoài ra, bạn tránh làm ướt giấy trên diện tích to nhé! Chỉ cần thấm nước một phần giấy và cạo chúng trong khoảng 15 phút, không để nước thấm quá lâu vào tường khô chỉ cần khoảng dài. Điều này sẽ gây hỏng tường và khiến cho tường bạn xuống cấp trầm trọng. Mặt khác, bạn nên lót bên dưới mặt sàn 1 tấm bạt để hứng những vụn giấy.

Nếu sau lúc bóc giấy dán tường xong mà tường nhà vẫn còn bị bẩn thì bạn mang thể dùngphương pháp khiến sạch tường nhà bị bẩn để làm sạch lại mảng tường nhà mình như mới.

Liên Hệ Với Chúng tôi 

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Website:   Kumboodecor

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *