9 cách chọn rèm cửa cho cửa sổ 

9 cách chọn rèm cửa cho cửa sổ

Bạn đã có bàn ghế và tủ bếp cho ngôi nhà của bạn? Có 1 thứ chắc chắn không thể thiếu cho nội thất phòng của bạn – rèm trang trí cửa sổ. Rèm là một trong những phần trang trí quan trọng có thể tạo nên khác biệt cho căn phòng. Từ nhẹ nhàng và mát mẻ đến sang trọng và trang trí, từ màu đồng nhất cho đến hình in, từ vải sheer đến vải dệt mờ đục – khả năng là vô tận. Với vô số lựa chọn về trang phục, vải và phụ kiện ngoài kia, việc đưa ra lựa chọn phù hợp có thể khá khó hiểu. Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách chọn rèm cửa có thể giúp bạn:

1: Biết sự khác biệt giữa rèm và màn

Sự khác biệt giữa rèm và man

Bước đầu tiên để tìm ra cách chọn rèm cho cửa sổ là tìm hiểu những gì căn phòng của bạn yêu cầu. Thông thường, chủ nhà chọn rèm cửa, màn, rèm và sắc thái mà không biết sự khác biệt. Làm như vậy có thể dẫn đến các biện pháp xử lý cửa sổ này ảnh hưởn

g đến lượng ánh sáng mặt trời mà căn phòng của bạn sẽ nhận được.

Do đó, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai đồ nội thất rèm và màn . Rèm cửa là những tấm vải được làm từ chất liệu nhẹ và được treo lên từ các thanh rèm. Chúng chủ yếu được sử dụng cho các mục đích riêng tư, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho phòng khách. Mặt khác, rèm được làm bằng vật liệu dày hơn để chặn ánh sáng mặt trời, rất lý tưởng cho phòng ngủ.

 2: Chọn ra loại vải phù hợp

Chọn ra loại vải phù hợp

Chất liệu đóng một vai trò quan trọng khi chọn rèm cho cửa sổ và ảnh hưởng đến diện mạo của căn phòng. Từ ren đến cotton nhẹ, thổ cẩm có trọng lượng trung bình đến nhung dày, lựa chọn của bạn trong thiết kế rèm cho cửa sổ là rất nhiều. Hai yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn vải là:

  • Lượng ánh sáng mặt trời bạn muốn chiếu vào
  • Tâm trạng và trang trí của căn phòng của bạn. Ví dụ: các loại vải nặng hơn phù hợp với các phòng truyền thống hơn trong khi các loại vải sheer hoạt động tốt nhất trong các phòng tối giản hơn

Mỗi loại vải rơi theo độ cao khác nhau và do đó sẽ trông khác nhau khi xếp nếp và kéo ra phía sau. Đây là một điều quan trọng cần nhớ khi lựa chọn thiết kế rèm cho ngôi nhà.

 3: Màu sắc của thiết kế rèm của bạn có thể tạo nên khác biệt hoặc phá vỡ đi vẻ đẹp căn phòng.

Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thâm mỹ căn phòng
Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thâm mỹ căn phòng

Màu sắc của thiết kế rèm cho cửa sổ và cửa ra vào lý tưởng nhất nên đồng bộ với phần còn lại của đồ nội thất. Bạn có thể chọn rèm cho cửa sổ hài hòa với trang trí hoặc tương phản với nó. Để có một cái nhìn dễ chịu, hãy chọn rèm có màu sắc bổ sung cho bóng của các bức tường của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế rèm trở thành tâm điểm, hãy chọn tông màu tương phản với đồ nội thất và tường.

 4: Lựa chọn khôn ngoan giữa rèm in và rèm may

lựa chọn loại rèm

Để biết những gì sẽ đi cùng – bản in hoặc chất rắn – chúng ta cần xem xét phần còn lại của trang trí. Nếu tất cả các đồ nội thất mềm mại khác trong phòng đều là một màu đồng nhất, thì việc chọn thiết kế rèm in cho gia đình có thể là một lựa chọn thuận lợi. Điều ngược lại cũng đúng. Một điều cần nhớ là các bản in thêm trọng lượng trực quan vào bất kỳ phần tử nào. Do đó, một cách để làm việc với các thiết kế rèm in cho cửa sổ là ghép chúng với đồ nội thất đồng màu đi kèm đệm in, thảm khu vực, v.v. Bạn có thể sử dụng các bản in kỳ quặc và các mẫu hình học trong không gian hiện đại, trong khi hoa sẽ phù hợp với cổ điển hiện đại và lối trang trí truyền thống.

5: Chọn Chiều dài Rèm cửa Lý tưởng cho Cửa sổ và Cửa ra vào

chọn chiều dài

Màn cửa thả chạm xuống sàn đang thịnh hành. Để có một cái nhìn ấn tượng hơn, bạn có thể chọn kích thước rèm dài hơn một vài inch để rèm xếp thành vũng trên sàn. Mặt khác, nếu bạn có con, tốt hơn hết là bạn nên treo rèm cao hơn sàn vài cm. Rèm cho cửa sổ ở ngưỡng cửa là một lựa chọn cổ điển khác, nhưng rèm dài đầy đủ có thể hoạt động tốt như nhau.

6: Đo chiều rộng cho thiết kế rèm cho cửa sổ và cửa ra vào.

Chiều rộng lý tưởng của rèm cửa cho cửa sổ và cửa ra vào phụ thuộc vào chiều rộng khuôn cửa sổ hoặc cửa ra vào của bạn. Một cách để đạt được chiều rộng lý tưởng là đo khung và nhân nó với hệ số 2 / 2,5. Phần vải thừa giúp hoàn thiện vẻ ngoài tập trung ở các bên khi rèm được kéo lại.

7: Mua Rèm Trang trí và Phụ kiện Phù hợp với Rèm cửa cho cửa sổ.

Thay đổi diện mạo cho chúng hoặc giảm tông màu. Cách trang trí và phụ kiện cho rèm cửa bao gồm từ kéo và diềm đến các rãnh rèm trang trí được cố định trên bức tường phía trên rèm. Trang trí và phụ kiện có thể được khéo léo đi kèm với rèm nhẹ để thêm phong phú và hoành tráng. Valance, vải diềm trang trí được đặt ở đầu rèm cho cửa sổ, là một cách tuyệt vời để tô điểm thêm cho căn phòng của bạn. Mặt khác, áo pull đơn giản và không có đường viền trang trí sẽ làm cho các loại vải như nhung hoặc sa tanh trông sang trọng và bóng bẩy. Điều này một lần nữa sẽ phụ thuộc vào hiệu quả bạn muốn đạt được.

8: Chọn giữa Rèm có viền và Không viền cho cửa sổ

 

Đây là nơi bạn cân nhắc các chức năng của rèm cửa hoặc màn mà bạn đã chọn. Nếu rèm treo trên cửa sổ nhận được ánh nắng trực tiếp, lớp lót bảo vệ có thể làm cho rèm mờ hơn, phai màu chậm hơn và lâu phai hơn. Ngoài ra, hai lớp – một lớp tuyệt đối, một lớp mờ có thể giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn mức độ riêng tư và ánh sáng mà bạn muốn. Thực tế vẫn là một lớp lót làm cho màn nặng hơn – vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

9: Chọn vải dựa trên yêu cầu có thể vệ sinh.

Vải và chất liệu của rèm quyết định cách làm sạch và tần suất bạn cần làm sạch. Mặc dù tất cả các loại rèm và màn nên được giặt từ ba đến sáu tháng một lần, nhưng có một số loại vải cần được chăm sóc nhiều hơn và một số loại có thể giặt bằng máy. 

  • Các loại vải có khả năng bảo dưỡng thấp: Nếu bạn đang tìm kiếm các loại rèm cần được giặt hai lần một năm, hãy chọn loại vải cotton hoặc vải tổng hợp. Những thứ này có thể được giặt bằng máy nếu chúng không có đường viền hoặc nếu không, hãy giặt nhanh những tấm rèm có lót của bạn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng với bụi hoặc trẻ em và vật nuôi ở nhà
  • Các loại vải có khả năng bảo dưỡng cao: Bất kỳ rèm nào có nếp gấp hoặc bèo nhún đều phải được giặt khô bất kể loại vải nào. Tuy nhiên, rèm len, lụa và sheer phải được giặt khô hoặc giặt tay trong nước lạnh để giữ được màu sắc và hình dạng của chúng.

Bạn cũng có thể chọn hút bụi màn và rèm cửa hàng tuần nếu bạn dễ bị dị ứng với bụi. 

Tốt nhất là nên chọn rèm cửa trong khi bạn quyết định phần còn lại của trang trí trong phòng của mình. Do đó, nội thất của bạn sẽ được phối hợp và hài hòa hơn. Nếu bạn thích bài viết này về cách chọn rèm cửa, hãy xem cách Mua rèm cửa đúng cách !

Tổng kết

Đây là 9 cách chọn rèm cửa cho cửa sổ do Kumboo Decor sưu tầm, là những mẫu rèm cửa đẹp sang trọng cửa hàng đầu và hợp với căn nhà sang trọng của bạn mà bạn có thể thử để mang lại cho ngôi nhà của chính mình thêm phần sang trọng. Nếu bạn không thể làm cho ngôi nhà sang trọng, hãy cố gắng trang trí nó bằng những phụ kiện tốt để tạo cho nó một vẻ ngoài lộng lẫy. Rèm cửa sang trọng có thể có chất lượng tốt với hoa văn, thiết kế, loại rèm này trông nặng nề nhưng dễ dàng xử lý trang trí tốt cho nội thất của bạn. Hãy thử những chiếc rèm này để tạo nên một vẻ đẹp sang trọng nội thất của chính bạn.

 

Kumboo Decor có thể giúp gì cho bạn?

Chúng tôi hy vọng bạn thấy ý tưởng của chúng tôi hữu ích! Nếu bạn muốn có nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình, thì không cần tìm đâu xa. Đặt lịch tư vấn trực tuyến với Kumboo Decor ngay hôm nay. 

Gửi nhận xét và đề xuất của bạn tới kumboo.business@gmail.com

Tài liệu tham khảo thêm:

Top 5 mẫu rèm cửa đẹp sang trọng 2022

Liên Hệ Với Chúng tôi 

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Trang web: kumboodecor.com.vn

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *