Hướng dẫn cách làm đèn ngủ treo tường đơn giản – 2023

cách làm đèn ngủ treo tường

Hướng dẫn cách làm đèn ngủ treo tường đơn giản 

Những món đồ tự mình làm ra trông xinh xinh, yêu yêu luôn sẽ tạo ra những sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng. Bên cạnh những món đồ nội thất được làm handmade như tranh ảnh, khung… thì đèn ngủ tự tay làm ra cũng đang trở thành một trong những xu hướng trong thời gian qua.

Và nếu bạn muốn sáng tạo và biến hóa các ý tưởng của mình để chúng ta có được những chiếc đèn ngủ chiếu sáng như ý mình thì có thể tham khảo ngay cách làm đèn ngủ handmade của KUMBOO nhé. 

Tác dụng của việc tự làm đèn ngủ

Giới thiệu chung về loại đèn ngủ handmade

Việc các bạn lựa chọn các mẫu đèn ngủ gắn tường handmade thì nó đang trở thành xu hướng của rất nhiều người hiện nay. Chúng ta chỉ cần có một trí óc sáng tạo và một chút khả năng khéo léo thì bạn đã có thể làm ra một hoặc rất nhiều loại đèn treo tường tự chế từ các vật liệu khác nhau.

Thế nên, nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm về đèn ngủ có phong cách độc đáo, tinh tế thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách làm đèn ngủ treo tường đơn giản dưới đây nha. 

Công dụng trong việc tự làm đèn ngủ handmade

Những sản phẩm về nội thất như đèn ngủ tự sáng tạo ra ngày càng được nhiều người ưa chuộng và thực hiện. Ở trong một ngôi nhà, khi các bạn nhìn thấy những sản phẩm tự sáng tạo ra thì chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng và thu hút.

Những chiếc đèn ngủ được làm bởi chính đôi tay của gia chủ nhà thì sẽ thể hiện được mình có sự sáng tạo, sự khéo léo cùng với độ thông minh của họ. Ta chỉ cần nhìn cái cách làm đèn ngủ treo tường của họ cho ngôi nhà thì bạn có thể cảm nhận được sự cần cù cũng như cái tính tỉ mỉ trong con người họ.

cách làm đèn ngủ treo tường
cách làm đèn ngủ treo tường

Các cách làm đèn ngủ treo tường

Cách làm đèn ngủ treo tường từ những que kem

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là: Các que kem gỗ đã rửa sạch, bìa giấy carton, một bóng đèn vừa đủ, một cây thước kẻ, cây kéo, bút viết cùng với keo nến và súng bắn keo.

Cách làm đèn như sau: 

 • Bước 1: Bôi keo vào 2 đầu của que kem gỗ tiếp đó là gắn lần lượt các cây que kem gỗ đó thành hình vuông và nhớ nên để thừa phần đầu ra khoảng 0,5 – 0.75cm.
 • Bước 2: Gắn xếp chồng các cây que kem gỗ đó so le với nhau. Tức là cứ 2 cạnh que thì để 2 que và 2 cạnh tiếp để 3 que kem.
 • Bước 3: Tiếp tục đó là sắp xếp 6 que kem gỗ tiếp thành hình ngũ giác đều để có thể tạo phần đế của đèn.
 • Bước 4: Lấy thước đo và cắt cái bìa carton ra thành một hình tròn có lỗ ở giữa. Sau đó gắn đèn vào giữa của miếng bìa vừa cắt.
 • Bước 5: Cuối cùng là bạn gắn bìa carton xuống dưới là phần đế đèn và đấu dây điện để thử bóng rồi chiêm ngưỡng thành quả thôi
  cách làm đèn ngủ treo tường
  cách làm đèn ngủ treo tường

  Cách làm đèn ngủ gắn tường hình đám mây

  Nguyên liệu cần có gồm: một chiếc đèn lồng trắng to, gói bông màu trắng, một bóng đèn, keo và súng bắn keo.

  Cách làm như sau:

  • Bước 1: Ta dùng súng bắn keo phết lên đèn lồng trắng một ít keo. Tiếp sau đó ta dán bông gòn trắng vào vị trí vừa phủ keo.
  • Bước 2: Tiếp là tạo hình cho đám mây bằng cách làm những miếng bông gòn to tơi ra. Tiếp đến ta dán chúng theo nhiều chiều hướng khác nhau sao cho ra hình đám mây.
  • Bước 3: Cuối cùng là cho bóng đèn vào bên trong của chiếc lồng đèn trắng đã dán bông đó và hoàn thành sản phẩm.

  Tham khảo thêm 

  Theo dõi Fanpage của KUMBOO DECOR để trải nghiệm nhiều hơn cùng mình nhé.

   

   

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *