Cách làm tranh Canvas đơn giản

tranh canvas

Ngày nay nhu cầu sống của mỗi người ngày càng tăng cao, đòi hỏi một không gian sống không chỉ đầy đủ tiện nghi mà còn phải có tính thẩm mĩ cao. Chính vì thế mà các phụ kiện trang trí ngôi nhà ngày càng được chú trọng. Rất nhiều người đã lựa chọn những bức tranh treo tường để tô điểm cho không gian sống của mình. Tranh Canvas cũng là một loại tranh được nhiều khách hàng yêu thích. Chúng ta có thể đã từng nhìn thấy những bức tranh Canvas nhưng ít ai biết được quy trình để tạo ra nó. Hãy cùng  Kumboo Decor tìm hiểu quy trình cách làm tranh Canvas đơn giản nhé.

Vài nét đơn giản về dòng tranh Canvas

Tranh Canvas cũng là một dòng tranh in nhưng khác biệt với các dòng tranh khác là hình ảnh được in trên chất liệu vải Canvas. Vải Canvas với chất liệu vải bền chắc có thể in ảnh sắc nét, sống động như thật. Mỗi bức tranh Canvas được làm ra thường có độ bền và tuổi thọ cao. Rất nhiều các tác phẩm tranh nổi tiếng được làm trên chất liệu này giống như bức tranh sơn dầu nổi tiếng Mona Lisa của họa sĩ thiên tài Leonardo Davinci được họa bút trên nền vải Canvas. Từ đó chúng ta có thể thấy được dòng tranh này được ứng dụng rất nhiều kể từ thời xa xưa

Cách làm tranh Canvas đơn giản
Ảnh Monalisa trên nền vải Canvas

Cách làm tranh Canvas đơn giản

Quy trình cách làm tranh Canvas tuy không khó nhưng cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ và tâm huyết để có được một bức tranh sắc nét và đẹp nhất.

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn chất liệu vải để in tranh

Lựa chọn chất liệu vải ịn tranh là một phần rất quan trọng và tất yếu. Chất liệu phù họp nhất để sử dụng đó là loại vải bố được sản xuất với sợi cotton dệt ngang. Chât liệu vải này vừa an toàn tiện lợi với 100% thiên nhiên và được phân phối hầu khắp các cửa hàng vải trên toàn quốc mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy.

Chất liệu vải Canvas để in tranh

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh cho bức tranh

Có đôi khi bạn cho rằng đây là một công đoạn đơn giản vô cùng nhưng thực tế nó lại chiếm rất nhiều thời gian. Bạn sẽ chọn một bức ảnh yêu thích để in, bức ảnh đó không chỉ đảm bảo sở thích của bạn mà còn phải có chất lượng ảnh cao, độ tương phản, độ bão hòa tốt. Nếu bức tranh đó có những lỗi như bị nhòe, vỡ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tranh. Trong các bước cách làm tranh Canvas đơn giản thì đây là một bước rất quan trọng.

Chọn tranh cho bức tranh để in

Bước 3: In tranh trền nền vải Canvas

Sau khi bạn đã lựa chọn được một chất liệu vải ưng ý cùng một bức tranh mà bạn yêu thích thì việc bạn cần làm bây giờ là in bức tranh mình chọn trên nền vải để hoàn thiện bức tranh. Tới đây nếu in xong thì các bước của cách làm tranh Canvas đã gần hoàn thành.

Thế nhưng để tạo ra một bức tranh hoàn hảo thì chúng ta cần một nơi in tranh uy tín và yêu cầu họ chỉnh sửa độ sắc nét và các yếu tố khác để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Nhân viên sẽ chỉnh sửa bức tranh theo các mong muốn và yêu cầu của bạn. Sau khi các thủ tục ngoài lề đã hoàn thành thì vải ngay sau đó sẽ được đặt vào máy để tiến hành in. Thường thì công đoạn in sẽ mất không quá nhiều thời gian và một bức tranh có thể rơi vào khoảng 6 – 10 phút. Ngay sau đó bạn có thể xem được ngay thành quả bức tranh mới ra lò của mình

In tranh Canvas

Bước 4: Hoàn thiện đóng khung tranh

Khi đã hoàn thành 3 bước trên tức là bạn đã sắp hoàn thành các bước của cách làm tranh Canvas đơn giản. Bạn sẽ đợi bức tranh của mình in được khô và ảnh đã lên màu sắc nét thì việc cần làm bây giờ là mang ảnh đi đóng khung và hoàn thành tác phẩm của bản thân mình. Tùy vào từng sở thích và nhu cầu mỗi người mà  có rất nhiều cách làm tranh Canvas các loại khung trang đóng.

Khung tranh nhựa thì nhỏ gọn tiện lợi có thể làm theo kiểu giả gỗ. Với khung nhựa thì vựa nhẹ, gọn giá thành lại hợp lý và đây là một lựa chọn mà bạn rất nên cân nhắc. Tiếp theo là khung kim loại với đặc điểm bền đẹp và sang trọng nhưng khá nặng và có thể bị ăn mòn theo thời gian bên cạnh đó giá thành khá cao. Mỗi loại khung tranh sẽ có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp theo nhu cầu và hoàn cảnh cá nhân mỗi người. Điều quan trọng là chúng ta phải chọn lựa được nơi đóng khung tranh uy tín chất lượng để đảm bảo bức tranh của mình được hoàn hảo nhất có thể sau khi đã xong các bước làm tranh Canvas

Cách làm tranh treo tường
Các loại khung tranh
Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *