Trong phòng ngủ nên để loại đèn ngủ màu gì tốt nhất – 2023

Đèn ngủ có ánh sáng màu vàng

Trong phòng ngủ nên để loại đèn ngủ màu gì tốt nhất

Theo như một số nghiên cứu đáng tin cậy cho ta thấy đã phát hiện ra rằng những thụ thể trong con người nhạy cảm nhất với ánh sáng chiếu sáng dao động khoảng 449 đến 479 nanomet. Đối với đa số mọi người, ánh sáng này có khả năng sẽ tỏa ra màu xanh lam. Nhưng tuy nhiên, một số các nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng, những gam màu mang xu hướng ấm nóng có thể ru chúng ta vào giấc ngủ nhanh hơn là so với những ánh sáng có gam màu lạnh.

Vậy đèn ngủ màu gì tốt? Hãy cùng KUMBOO DECOR tìm hiểu bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Đèn ngủ màu gì tốt cho giấc ngủ?

Tại sao chúng ta cần có đèn ngủ trong một số trường hợp?

Theo như một số lý thuyết về sinh học thì chúng ta nên tắt hết các loại đèn và không để ánh sáng khi đi ngủ. Nhưng với một số người đặc biệt như là trẻ em và người già thì việc chúng ta tắt hết tất cả các loại đèn có trong nhà thì nó cũng không hẳn là một điều tốt lắm đâu. Một số ví dụ điển hình dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn:

– Thiếu ánh sáng đèn sẽ có thể khiến cho trẻ em sợ, đặc biệt là những bé có triệu chứng sợ bóng tối, khó đi vào giấc ngủ, thậm chí có những lúc vào nửa đêm bé bất chợt tỉnh giấc thấy một màn đêm tối thì có thể sẽ hoảng sợ gây quấy khóc và khó ngủ lại.

– Với đối tượng là người già thì thị lực của họ đã kém và không còn tinh anh như trước thì có thể gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi lại.

Cũng có rất nhiều người, họ cần phải có chút ánh sáng chiếu nhè nhẹ mới có thể dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn cả.

Vậy nên để đèn ngủ màu gì tốt nhất?

Theo thông tin mới gần đây, người ta đã tiến hành một cuộc khảo sát nghiên cứu về sự ảnh hưởng của màu sắc trong phòng ngủ tới giấc ngủ của con người với sự tham gia của hàng nghìn người bao gồm mọi giới tính.

Đèn ngủ màu gì tốt
Đèn ngủ màu gì tốt

Sau khi khảo sát xong thì kết quả cuộc nghiên cứu có chỉ ra rằng, phòng ngủ có các màu sắc khác nhau sẽ có ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến giấc ngủ của bạn theo cách khác nhau. Theo đó, kết quả ánh sáng màu xanh da trời cho ra thời gian giấc ngủ trung bình mỗi đêm xuống là dài nhất 7h53′ và ánh sáng màu tím cho ra kết quả thời gian giấc ngủ trung bình thấp nhất chỉ 5h57′.

Dựa theo kết quả đó chúng ta có thể thấy rằng ánh sáng đèn màu xanh sẽ làm cho giấc ngủ của con người được kéo dài nhất, nhưng tuy nhiên thì loại ánh sáng màu xanh này lại gây hại cho thị giác, chính vì thế ta không nên sử dụng loại dụng cụ tỏa ra ánh sáng này khi đi ngủ.

Ánh sáng tỏa ra từ đèn ngủ màu gì tốt nhất cho cơ thể của con người đó chính là loại ánh sáng có màu  vàng. Đó chính là lý do vì sao mà các loại đèn sợi đốt với ánh sáng vàng đã tồn tại lâu như vậy mãi cho đến khi đèn led hiện đại ra đời, nhưng tuy nhiên thì chỉ khi nào mà loại đèn led này ra sản phẩm đèn tỏa ra ánh sáng có màu vàng thì đèn sợi đốt mới có thể được thay thế hoàn toàn. 

Đèn ngủ màu gì tốt
Đèn ngủ màu gì tốt

Những lưu ý chọn đèn ngủ hiệu quả nhất cho từng đối tượng sử dụng 

Đối với trẻ nhỏ 

Đối tượng trẻ em luôn là đối tượng nhạy cảm nhất. Thị giác của bé thường có một vùng được gọi là “điểm vàng” của mắt tức là điểm nhạy cảm. Nếu ánh sáng đèn ngủ có cường độ quá mạnh sẽ khiến cho điểm vàng trong mắt của bé bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi. Đặc biệt là ánh sáng có màu xanh và màu trắng, nó còn có thể xuyên qua thủy tinh thể của mắt làm tổn hại tới võng mạc của mắt. Đèn ngủ có cường độ ánh sáng quá mạnh còn làm cho bé khó ngủ và ngủ không được sâu giấc, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Đối với người già

Khi mà tuổi tác đã già đi theo năm tháng thì giấc ngủ của họ cũng sẽ thay đổi. Những người lớn tuổi có thể cảm thấy buồn ngủ sớm hơn và thức dậy cũng sớm hơn hay ngủ ít hơn người trẻ tuổi. Người già, họ vốn đã có thị lực kém, bị giảm sút nên rất cần nguồn ánh sáng thật tự nhiên và vừa đủ, tránh tạo cảm giác quá tối tăm hay bí bách. Điều này rất dễ sinh cảm giác cô đơn, gây nên nhiều các vấn đề bất lợi về sức khỏe. 

Tham khảo các mẫu đèn ngủ gắn tường nhé

Theo dõi Fanpage của KUMBOO DECOR để trải nghiệm nhiều hơn cùng mình nhé.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *