7 kiểu đầu rèm phổ biến, tìm hiểu các kiểu dáng khác nhau 2023

7 kiểu đầu rèm phổ biến 2023

Đỉnh rèm là đặc điểm phân biệt của nhiều kiểu rèm khác nhau. Từ những nếp gấp có cấu trúc cho đến những chiếc grommet công nghiệp, có rất nhiều kiểu dáng đa dạng mà bạn có thể lựa chọn. Những tấm rèm có tác động đáng kể đến phong cách của căn phòng, nhưng bạn không nên cảm thấy gò bó vì điều này. Hãy cùng tôi tìm hiểu 7 kiểu đầu rèm phổ biến giúp cho bạn có thể nâng cao thẩm mỹ cho căn phòng của mình.

Điều quan trọng là phải hiểu phong cách bạn thích, nhưng đỉnh rèm ảnh hưởng nhiều hơn đến giao diện và thiết kế của căn phòng của bạn. Chúng ảnh hưởng đến ánh sáng trong phòng và chức năng. Vì vậy, việc quyết định kiểu đầu rèm nào phù hợp với căn phòng của bạn nên được xác định bằng sự suy nghĩ cẩn thận. 

Điều quan trọng là phải hiểu phong cách bạn thích, nhưng đỉnh rèm ảnh hưởng nhiều hơn đến giao diện và thiết kế của căn phòng của bạn. Chúng ảnh hưởng đến ánh sáng trong phòng và chức năng. Vì vậy, việc quyết định kiểu đầu rèm nào phù hợp với căn phòng của bạn nên được xác định bằng sự suy nghĩ cẩn thận.

Bạn chọn như thế nào?

  • Phong cách trang trí: Phong cách hoặc kiểu dáng bạn muốn cho rèm cửa của mình là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bạn chọn loại rèm nào. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo ra một căn phòng trang trọng, hãy chọn một đỉnh rèm trang trọng như nếp gấp hoặc một đầu nhỏ. Theo House and Garden , nhiều quy tắc thiết kế cũ không còn được áp dụng nữa. Các nhà thiết kế sẵn sàng sử dụng mọi loại rèm trên cả thiết kế truyền thống và đương đại. Vì vậy, đừng ngại suy nghĩ theo những thuật ngữ độc đáo khi xem xét các loại rèm có thể có.
  • Chức năng – Số lần bạn cần mở và đóng rèm mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào loại đỉnh rèm mà bạn chọn. Ví dụ, rèm cửa có túi dạng thanh rất dễ lắp đặt, nhưng chúng khó đóng và mở hơn so với rèm được gắn vào thanh bằng móc.
  • Ánh sáng – Những người yêu cầu bóng tối hoàn toàn nên xem xét các ngọn rèm ở phía trên cùng của cửa sổ. Điều này sẽ không bao gồm các loại rèm đầu tab hoặc các loại rèm được treo bằng mũ bảo hiểm cho phép ánh sáng. Lựa chọn tốt hơn cho những chiếc rèm che sáng sẽ là rèm có mấu phía sau hoặc rèm xếp ly treo phía trên khung cửa sổ .

Chất liệu – Loại chất liệu bạn muốn cho rèm cửa của mình sẽ ảnh hưởng đến loại rèm bạn chọn. Ví dụ, một chiếc váy hoa nhẹ nhàng sẽ trông đẹp nhất với một nếp gấp nhỏ hoặc xếp nếp trên cùng hơn là một nếp gấp ly chính thức. Ngoài ra, trọng lượng của vải sẽ ảnh hưởng đến loại rèm sẽ hoạt động. Các loại vải nhẹ như sheers không tạo thành nếp gấp lý tưởng.

7 kiểu đầu rèm phổ biến

Dưới đây là một số kiểu rèm cuốn phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn. Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng chúng tôi sẽ bao gồm các đỉnh rèm của mọi phong cách. Đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời khi bạn xây dựng kiến ​​thức và hiểu biết của mình để chọn một phong cách phù hợp với mình.

Nhúm nếp gấp

Đỉnh rèm cửa dạng nhúm nếp gấp

Nhúm nếp gấp là một kiểu đỉnh rèm cổ điển phù hợp với phong cách cổ điển cũng như trang trọng hiện đại.

Với nếp gấp nhúm, bạn có thể chọn nếp gấp đôi hoặc gấp ba. Đỉnh kiểu rèm này yêu cầu nhiều vải hơn các đỉnh rèm khác và sẽ tạo ra những tấm rèm đầy đặn hơn.

Chọn đỉnh rèm có khóa nếu bạn muốn các nếp gấp của mình duy trì hình dạng rõ nét. Bạn có thể treo rèm xếp nếp dạng nhúm với các mấu phía sau nhưng chúng trông đẹp nhất khi được treo bên dưới thanh rèm bằng móc và vòng. Kiểu đỉnh rèm này hoạt động tốt nhất với các loại vải có trọng lượng trung bình.

Nếp gấp bút chì

Nếp gấp bút chì

Nếp bút chì là một kiểu nếp gấp giống như những chiếc bút chì được đặt cạnh nhau ở đầu rèm. Nếp bút chì là kiểu đỉnh kiểu nếp gấp bình thường hơn nếp gấp chụm. Phong cách này cũng cần ít vải hơn.

Giống như các đỉnh có nếp gấp dạng kẹp, bạn có thể treo rèm có nếp gấp bằng bút chì với các mấu phía sau trên thanh. Tuy nhiên, những chiếc rèm này đóng mở dễ dàng hơn và trông phong cách hơn khi bạn treo chúng bằng móc rèm và vòng.

Dạng túi / Dạng thanh

Đỉnh rèm cửa dạng dạng túi

 

Rèm dạng thanh hoặc túi cực là kiểu rèm phổ biến cho rèm cửa may sẵn. Đối với kiểu đỉnh rèm này, có một lỗ mở ở đầu rèm mà bạn trượt thanh của mình qua.

Những tấm rèm này có phong cách giản dị và không bị ảnh hưởng, rất phù hợp cho trang trí trang trại và nhà nhỏ kiểu nông thôn. Nhược điểm của những loại rèm này là khó đóng mở hơn. Chúng khó mở và đóng trên một cực lớn hơn là một cực nhỏ.

Đầu tab

Đỉnh rèm cửa dạng đầu Tab

Đỉnh rèm đầu tab là một đỉnh kiểu phổ biến khác cho rèm cửa làm sẵn. Chúng có các mảnh vải phẳng vòng qua thanh.

Giống như rèm cửa túi dạng que, chúng có phong cách giản dị hơn. Ngoài ra, giống như những tấm rèm có túi dạng thanh, những tấm rèm trên đầu tab khó đóng mở thường xuyên hơn. Do đó, những chiếc rèm này hoạt động tốt nhất với các loại vải nhẹ và có trọng lượng trung bình.

Grommets

Đỉnh rèm cửa dạng khoen

 

Grommets, còn được gọi là khoen, là những vòng kim loại được lắp vào đầu rèm. Điều này cho phép bạn luồn thanh rèm qua đầu rèm. Những loại này có kiểu dáng bình thường tạo ra một cái nhìn giống như sóng khi rèm mở và có vẻ phẳng khi rèm được đóng lại.

Không giống như các đỉnh rèm kiểu thông thường khác, các vòng cung cấp một cách dễ dàng để mở và đóng rèm cửa của bạn.

Tie Top

đỉnh rèm cửa dạng Tie TOp

Rèm cửa buộc dây là một trong những kiểu đỉnh rèm thông thường nhất. Chúng tương tự như rèm cửa trên đầu tab, nhưng thay vì là một mảnh vải phẳng liên tục trên thanh, những tấm rèm này có hai mảnh buộc phía trên thanh.

Phong cách này hoạt động tốt cho các phong cách trang trí nhà bình thường như kiểu nhà nhỏ và phong cách đồng quê .

Lưu ý: Rèm cửa buộc dây khó đóng hơn. Do đó, chúng tốt nhất là dành riêng cho các cửa sổ mà bạn không cần phải mở và đóng thường xuyên.

Khuyên tròn

Đỉnh rèm cửa dạng khuyên tròn

Các phần trên của tấm rèm phẳng không có các yếu tố phân biệt để phân biệt chúng với phần dưới của tấm rèm. Cách bạn gắn rèm phẳng vào thanh tùy thuộc vào thiết kế của mặt sau của đỉnh rèm. Đối với hầu hết các loại rèm cửa phẳng, bạn sẽ gắn chúng vào một thanh có các vòng có kẹp hoặc móc xếp nếp được gắn vào các vòng. Khi rèm cửa được mở ra, chúng trông giống như những tấm rèm xếp nếp trang trọng hơn.

Đây là những đỉnh rèm tự làm tuyệt vời vì chúng đòi hỏi ít chuyên môn hơn để thực hiện so với vải xếp nếp. Họ cũng yêu cầu ít vải hơn để che cửa sổ.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm tới sản phẩm:

Rèm cửa 1 cánh cao cấp cho nhà phố sang trọng 2022

Rèm vải lụa phòng ngủ

Liên Hệ Với Chúng tôi 

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Trang web: kumboodecor.com.vn

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *