Mách bạn những cách xử lí tranh thêu bị mốc                    

xử lí tranh thêu bị mốc

Thời tiết Việt Nam chúng ta đặc điểm đó là có độ ẩm không khí rất cao, đặc biệt nhất là ở miền Bắc vào những ngày trời nồm. Điều này không hề tốt cho tranh thêu chút nào, đây còn giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển gây, hư hại cho tranh thêu. Dưới đây Kumboo Decor sẽ mách bạn những cách xử lí tranh thêu bị mốc hiệu quả nhé!!

Các nguyên nhân khiến tranh thêu bị mốc

Xử lí tranh thêu bị mốc, thứ nhất, khi hoàn thành bức tranh có thể do vải chưa được giặt khô, đã được cho vào ép thành khung, vì vậy mà mỗi khi thời tiết tạo độ ẩm cao, có gió nồm hay hơi nước bay vào nhà, rất dễ tạo thành một loại làm chất xúc tác, tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩm mốc và bắt đầu tấn công vào bức tranh của bạn. 

xử lí tranh thêu bị mốc
Mẫu tranh thêu hiện đại

Thứ hai, do khi treo tranh chúng ta chọn vị trí không phù hợp, treo tranh ở những nơi gần với nguồn nước hoặc những nơi ẩm thấp, dễ bị ướt. Khi trẻ con đùa những đồ chơi như nghịch súng nước, bóng nước chúng bắn vào tranh, dù cho kể cả có lồng kính thì khung vẫn bị dính nước, ảnh hưởng đến chất lượng của tranh. 

Thứ ba, khi treo do không để ý mà ngay từ khi đóng khung không được chặt, vô tình có một loài động vật con vật nhỏ nào đó bay vào, từ đó sẽ tạo nên các vi khuẩn, nấm mốc bắt đầu tấn công tranh…

xử lí tranh thêu bị mốc
Chú ý đến vị trí treo tranh

Xử lí tranh thêu bị mốc, cho dù bức tranh thêu của bạn đã được đóng khung, và có thể tốt hơn nữa là sử dụng cả thuốc chống mốc nhưng vẫn không tránh khỏi tranh thêu bị mốc là điều dễ hiểu, bởi vấn đề chủ yếu là do thời gian và thời tiết. Vậy cách xử lí tranh thêu bị mốc như thế nào?

Cách xử lí tranh thêu bị mốc

Vậy làm sao để có thể xử lí tranh thêu bị mốc? Phương pháp xử lí tranh thêu bị mốc như thế nào? Hôm nay, Kumboo Decor xin được đưa ra phương pháp và chỉ dẫn cách chi tiết xử lý về vấn đề này như sau:

Bước 1: Tháo khung tranh, vặn các ốc vít ở mặt phía sau của tranh để tách rời phần vải tranh trên khung gỗ với phần khung có mặt kính ở phía trước.  

Bước 2: Sử dụng vật nhọn hoặc nhỏ bật ghim ở phần khung gỗ ra để có thể tháo rời vải tranh ra khỏi khung

Bước 3: Pha hỗn hợp nước xà phòng loãng rồi sau đó cho vải tranh vào ngâm từ 15-20 phút. Dùng vật dụng cọ rửa như bản chải đánh răng, dùng một lực vừa phải chà sạch những chỗ bị nấm mốc bám.

Bước 4: Giặt lại tranh với nước sạch 2-3 lần sau, đó mang đi phơi khô

Bước 5: Mọi người chỉ cần đóng lại tranh (phần vải) vào phần khung gỗ, các bước tiến hành như trên chúng mình đã có hướng dẫn. 

Bước 6: Hoàn thành, nếu treo ở vị trí cũ mà dẫn đến tình trạng tranh bị mốc thì mọi người nên lựa chọn một vị trí mới để treo bức tranh của mình, nên treo ở vị trí cao hơn, không tiếp xúc gần với nguồn nước. 

Trên đây Kumboo Decor đã hướng dẫn mọi người cách xử lí tranh thêu bị mốc. Hi vọng với những thông tin này, các bạn có thể áp dụng với những bức tranh đang gặp vấn đề ở nhà. Chúc các bạn thành công!!

Hãy theo dõi Fanpage của Kumboo Decor để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc bạn mau chóng tìm được cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp với sở thích của mình nhé.

Liên Hệ Với Chúng Tôi:

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Trang web: kumboodecor.com.vn

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *