Quy trình may rèm cửa mới nhất 2022

Quy trình may rèm cửa mới nhất

Bạn không biết quy trình may rèm cửa? Chúng tôi đã tạo ra một bài viết  hướng dẫn từng bước để bạn có thể dễ dàng làm theo, chỉ cho bạn cách tạo và thiết kês những chiếc rèm cửa thủ công rất riêng của bạn trong thời gian ngắn! Thật dễ dàng như vậy và trước khi bạn biết điều đó, họ sẽ sẵn sàng treo lên để tô điểm không gian sống của bạn cho tất cả mọi người cùng chiêm ngưỡng, vì vậy hãy chắc chắn về điều đó!

Cách Làm Rèm

Trước hết, trước khi bạn có thể học cách làm rèm cửa, hãy kiểm tra xem bạn có đầy đủ các công cụ và vật liệu cần thiết hay không.

  • Bút chì hoặc phấn của thợ may
  • Kim và chỉ
  • Vải và rèm lót
  • Thước dây cuốn
  • Sắt
  • Kéo cắt vải 
  • Máy may
  • Ghim
  • Băng tiêu đề nếp gấp bút chì 
  • Trọng lượng rèm

Bước 1: Đo Vải

Đo chiều dài, chiều rộng của vải
                     Đo chiều dài, chiều rộng của vải

Đối với vải chính – thêm 20cm vào chiều dài hoàn thiện cần thiết (15cm cho viền và 5cm để lật dưới băng tiêu đề ở trên cùng), cộng thêm bất kỳ chiều dài nào cần thiết để khớp mẫu. Đối với lớp lót rèm, hãy thêm 15cm vào chiều dài hoàn thiện cần thiết (10cm cho viền và 5cm để lật dưới băng tiêu đề.)

Bước 2: Cắt Vải

Cắt vải sao cho phù hợp với mong muốn
                                                 Cắt vải sao cho phù hợp với mong muốn

Cắt số lượng chiều dài của vải chính theo yêu cầu chiều dài đã tính toán (= chiều dài thành phẩm + 20cm viền cho phép + lặp lại mẫu). Cắt cùng một số lượng chiều dài của vải lót với chiều dài đã tính toán (= chiều dài hoàn thiện + 15cm viền cho phép)

Bước 3: Nối Các Khổ Vải

Nối các khổ vải lại với nhau
                                                          Nối các khổ vải lại với nhau

 

 

Tiếp theo, ghim các chiều rộng vải lại với nhau dọc theo ảnh tự chụp, với các mặt phải với nhau, khớp với mẫu như bạn vẽ. Khâu bằng cách sử dụng chỉ phù hợp với màu sắc và máy thẳng khâu qua điểm mà mẫu trùng khớp hoặc trên các loại vải thô, sử dụng chiều rộng đường may 1cm.

Nối các chiều rộng của tấm lót rèm bằng một sợi chỉ phù hợp với màu sắc, một đường khâu thẳng và một chiều rộng đường may 1,5cm. Cẩn thận nhấn các đường nối mở trên rèm cửa và lớp lót.

cách làm rèm

Bước 4: Giảm Chiều Rộng Lớp Lót

Ở mép ngoài của mỗi tấm vải lót rèm, cắt một dải 12cm theo chiều dài của vải.

Bước 5: Sử dụng tấm lót

Lật ngược tấm vải lót lên, bấm và ghim một đường viền 5cm + 5cm và khâu phẳng gần mép của nếp gấp trên cùng. Trên tấm vải chính, bấm và ghim viền 7cm + 7cm.

Bước 6: Khâu Rèm Và Vải Lót Lại Với Nhau

 

Với các mặt phải với nhau (và đảm bảo các nửa chiều rộng thẳng hàng nếu có), ghim vải chính và vải lót lại với nhau. Với các cạnh bên phẳng ra, hãy di chuyển phần dưới cùng của tấm lót lên 2cm so với phần dưới cùng của rèm trước khi bạn bắt đầu ghim, có tác dụng làm cho các tấm lót ngắn hơn một chút so với rèm cửa.

Khâu toàn bộ chiều dài của tấm rèm từ viền đến đầu, với một mũi khâu phẳng và một nửa inch cho phép đường may. Cẩn thận ấn mở các đường nối sau đó lật rèm sang mặt phải ra ngoài.

Lắc và vuốt rèm để lớp lót (bây giờ hẹp hơn rèm) nằm ở trung tâm phía sau rèm chính. Bạn nên có một tấm vải trở lại rộng khoảng 3cm – 7cm ở mỗi bên của rèm ở mặt sau. Nhấn nhẹ các cạnh.

Sử dụng tấm lót

Bước 7: Khâu Trên Băng Tiêu Đề

Khâu lại

Làm phẳng rèm trên bề mặt phẳng với lớp lót phía trên. Sử dụng thước dây thép cắt từ dưới lên, chiều dài đã hoàn thành cần thiết của rèm và lật ngược phần trên của rèm, lót và vải lại với nhau theo số đo này.

Ghim phần xoay, cắt ở mức tối đa là 2 ”và nhấn nhẹ. Ghim cuộn băng dính vào mép trên của rèm, lộn dưới mép ngắn ngang với mép ngoài của rèm và khâu dọc theo mép trên và mép dưới của băng bằng mũi khâu thẳng và có màu chỉ trùng với vải chính.

 

Bước 8: Hoàn Thiện

Gài mép dưới của vải ở mỗi góc rèm của bạn, tự quay lại trên đường chéo để tạo ra một góc gọn gàng và cố định điểm góc ở vị trí bằng một mũi khâu trượt.

Khâu cẩn thận trọng lượng nút bên trong mép dưới của mỗi tấm rèm, trên đường may bên trong ngay dưới đường viền. Ấn nhẹ rèm đã hoàn thành để loại bỏ các nếp nhăn rõ ràng. Màn cửa chuyên nghiệp của bạn bây giờ đã sẵn sàng để được treo.

Hoàn thiện

Bạn đã có nó, bây giờ bạn biết làm thế nào để làm cho rèm cửa và có thể tiếp tục làm rèm cửa của riêng bạn trong nhiều loại vải rèm đẹp.

Lưu ý: Nếu bạn nhận thấy rèm đã hoàn thành của mình hơi nhàu thì trước khi treo, bạn có thể quyết định giặt hoặc ui qua để có thể cho ra sản phẩm hoàn thiện. Nếu làm như vậy, tôi nghĩ bạn sẽ cần quan tâm đến liệu rèm cửa có giặt được không và phương pháp giúp cho rèm cửa luôn mới. Đối với vải nhung, bạn chỉ nên ủi nhẹ mặt trái của vải, đặt một chiếc khăn trà ẩm giữa bàn ủi và vải để tăng cường bảo vệ.

Tổng kết

Đến đây thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi quy trình may rèm cửa rồi cũng như cách làm rèm cửa rồi chứ? Còn nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự làm rèm cửa, hãy liên hệ ngay Kumboo Decor để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn. Tôi hy vọng bạn yêu thích bài viết lần này nhiều như cách tôi đã bỏ ng sức để viết nó.

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo thêm:

Top 5 mẫu rèm cửa đẹp sang trọng 2022

Rèm cửa có cách âm không? Chúng có thực sự thực quả

Liên Hệ Với Chúng tôi 

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Trang web: kumboodecor.com.vn

 

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *