Rèm cửa có cách âm không? Chúng có thực sự hiệu quả.

Rèm cửa có cách âm không

Có lẽ bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung vào công việc tại nhà do tiếng ồn giao thông hoặc bạn có những người hàng xóm thích ồn ào ? Dù lý do của bạn là gì, bạn có thể cân nhắc sử dụng rèm giảm âm để giảm bớt âm thanh ra vào. Chúng dễ sử dụng hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các tùy chọn chặn cách âm khác. Nhưng rèm cửa có cách âm không ? Nó có thực sự hiệu quả không?

Có thể dùng rèm cửa để cách âm không?

Rèm cửa có cách âm không?

Câu trả lời là có! Mặc dù rèm cửa không thể loại bỏ hoàn toàn tất cả âm thanh, nhưng rèm cản sáng có thể giúp giảm thiểu và hấp thụ tiếng ồn một cách đáng kể. Tiếng ồn vẫn có thể lọt vào phòng qua các bức tường và khoảng trống, nhưng rèm cửa có thể hỗ trợ cản âm thanh ở không gian cửa sổ. Bạn có thể nhận thấy rèm cửa ở những nơi không thực sự cần ánh sáng bị chặn lại hoặc không thực sự có cửa sổ, như nhà thờ, rạp chiếu phim hoặc phòng ăn. Điều này là do rèm cửa ở đó hoàn toàn vì lợi ích âm thanh của chúng.

Điều đầu tiên cần xem xét khi dự định mua rèm để giảm tiếng ồn là bạn muốn chặn bao nhiêu tiếng ồn. Nếu bạn là nghệ sĩ guitar chính trong một ban nhạc rock, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn cách âm phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chuyên nghiệp làm việc tại nhà và một số tiếng ồn bên ngoài làm gián đoạn không gian làm việc của bạn, thì việc chọn rèm cửa dày hơn và nặng hơn có thể là một lựa chọn cho bạn.

Hai khuyến nghị từ Kumboo Decor để ngăn chặn âm thanh bằng cách sử dụng rèm cửa là:

rèm cửa cách âm

  1. Đảm bảo rằng rèm cửa của bạn đủ dày: Chất liệu rèm phải dày và nặng để ngăn không gian cho âm thanh truyền qua.
  2. Chọn rèm có nhiều nếp, thay vì phẳng: Rèm xếp ly dày hơn, có nghĩa là âm thanh có nhiều vải hơn truyền qua và bị hấp thụ. Chúng cũng có diện tích bề mặt lớn hơn nhiều.

Những điều khác cần xem xét là chiều cao, chiều rộng và chất liệu (các sợi nhỏ của da lộn và nhung đặc biệt hiệu quả) của rèm cửa của bạn. Thành viên nhóm thân thiện của bạn tại có thể giúp bạn xác định lựa chọn tốt nhất.

Một lợi ích khác của rèm cách âm ngăn chặn là chúng có thể cải thiện chất lượng âm thanh cho căn phòng của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang nghe nhạc từ iPhone của mình trong một căn phòng trống. Âm thanh có thể sẽ vang vọng, âm thanh bị méo và có thể không rõ ràng lắm. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn đang nghe bài hát bên trong tủ hoặc tủ quần áo, đầy quần áo và vải mềm. Âm thanh được bản địa hóa hơn và chắc chắn dễ nghe hơn. Rèm cách âm hoạt động theo cách rất giống nhau; chúng không làm giảm âm thanh, chúng hấp thụ nó, ngăn không cho nó dội lại xung quanh phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện chất lượng âm thanh cho căn phòng của mình, rèm cửa ngăn là một lựa chọn hiệu quả và chi phí thấp.  

Có nhiều cách khác nhau có thể giúp cách âm căn phòng, nhưng rèm cửa được cho là tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng rất hữu ích để giữ tiếng ồn bên trong nhà của bạn, lọc nó ra và tạo ra một không gian âm thanh xung quanh hơn. Rèm rộng, dài, dày và nặng là cách bảo vệ âm thanh hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn và Timms Curtain House có các lựa chọn phù hợp với mọi không gian và ngân sách. Liên hệ với nhóm thân thiện của chúng tôi ngay hôm nay!

Tổng kết

Đến đây thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi rèm cửa có cách âm không rồi chứ? Còn nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự làm rèm cửa, hãy liên hệ ngay Kumboo Decor để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn. Tôi hy vọng bạn yêu thích bài viết lần này nhiều như cách tôi đã bỏ ng sức để viết nó.

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo thêm:

Top 5 mẫu rèm cửa đẹp sang trọng 2022

Liên Hệ Với Chúng tôi 

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Trang web: kumboodecor.com.vn

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *