RÈM CỬA CÓ GIẶT ĐƯỢC KHÔNG ? PHƯƠNG PHÁP ĐỂ GIÚP RÈM CỬA CỦA BẠN TRÔNG NHƯ MỚI – 2022

rèm cửa có giặt được không?

Bạn có nhận thấy bụi đã bám trên rèm cửa của bạn trong những tháng ngày gần đây không? Điều đầu tiên trước tiên: Hãy đọc kỹ hướng dẫn chăm sóc để xác định xem rèm cửa có giặt được không hoặc bạn có nên giặt khô? Trong cả hai trường hợp, hãy áp dụng các mẹo vệ sinh rèm này, Sau đây, hãy cùng tìm hiểu bài viết từ Kumboo Decor để có hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh rèm Nên và Không nên

Vệ sinh rèm cửa
                                                                   Vệ sinh rèm cửa

1. Khi nào thì giặt khô.

Ngay cả khi tấm rèm cửa sổ của bạn được làm bằng vải có thể giặt được, lớp lót và đường nối có thể bị co lại trong quá trình giặt. Vệ sinh rèm an toàn và chọn giặt khô nếu bạn cảm thấy không an toàn. Chắc chắn là rèm và màn đã được giặt khô với các nếp gấp, dây quấn hoặc các vật trang trí phức tạp khác có thể không chịu được vệ sinh bằng cách giặt.

2. Các loại vải đặc biệt.

Bạn có thể làm mới các tấm màn nhung mà không cần giặt hoặc giặt khô, thỉnh thoảng chỉ cần chải chúng bằng một miếng vải sơn dương nhúng vào nước nóng và vò kỹ. Nếu rèm lụa yêu cầu giặt tay, hãy giặt bằng nước ấm hoặc nước mát và sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ. Xoay nhẹ nhàng và không bao giờ vặn hoặc vặn.

3.Thiệt hại

Do ánh nắng mặt trời Tiếp xúc liên tục với ánh sáng mặt trời có thể khiến các loại vải cứng cáp trở nên mỏng manh. Vì vậy, khi giặt rèm cửa và rèm bằng máy, hãy sử dụng chu trình giặt nhẹ nhàng, nước mát hoặc ấm và chất tẩy rửa nhẹ . Nếu có thể, hãy treo lên dây phơi quần áo để làm khô, hoặc đặt chúng vào máy sấy quần áo ở chế độ không có nhiệt hoặc không khí.

4.Rèm Sheer

Giặt rèm sheer thường xuyên ngay cả khi chúng trông không bị bẩn, vì khi bụi bẩn xuất hiện, chúng có thể bị mất màu vĩnh viễn. Làm sạch những loại vải mỏng manh này một cách nhẹ nhàng. Đảm bảo rằng chúng không đầy quá nửa máy và ngâm chúng trong nước lạnh 5 phút. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, và nếu bạn muốn, chất làm trắng. Xoay nút xoay để xả nước, sau đó chạy máy ở chế độ rửa nhẹ nhàng chỉ trong 2 đến 3 phút.

Đặt rèm và một vài chiếc khăn vải bông vào máy sấy ở chế độ không nóng trong 2 đến 3 phút nữa. Dựng lại khi vẫn còn hơi ẩm và kéo thành hình dạng. Nếu cần, hãy di chuyển bàn ủi cạnh cửa sổ và ủi quần áo trong khi rèm hoặc rèm đang treo. Hoặc sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay hoặc thiết lập hơi nước thẳng đứng của bàn ủi hơi nước thông thường để làm phẳng chúng.

5. Vệ sinh rèm định kỳ.

Vệ sinh rèm định kì
Vệ sinh rèm định kì

Sau khi làm sạch sâu, hãy nhớ thường xuyên quét bụi rèm và màn bằng chổi mềm của máy hút bụi hoặc chổi mềm, cán dài bằng sợi tổng hợp (chúng tốt hơn nhiều so với sợi tự nhiên trong việc hút bụi).

Nếu bạn sử dụng máy hút bụi , hãy đặt nó ở chế độ hút giảm để bạn không hút vải vào đầu hút. Bạn có thể muốn đặt một miếng màn nhựa cứng giữa đầu phun và vải để ngăn điều đó xảy ra, hoặc cố định một chiếc tất nylon cũ trên đầu phun bằng dây chun.

Nếu bạn có thể tháo rèm và treo lại một cách tương đối dễ dàng, thỉnh thoảng hãy phơi chúng ngoài trời trên dây phơi hoặc cho vào máy sấy quần áo được đặt ở chế độ không nóng hoặc chế độ sưởi nhẹ.

Chăm sóc rèm từng bước:

vệ sinh rèm cửa
        Vệ sinh rèm cửa
 • Đo rèm cửa trước khi giặt trong trường hợp bạn cần kéo căng chúng trở lại hình dạng. Đảm bảo tháo móc và bất kỳ vật nặng nào, đồng thời nới lỏng các cuộn băng để chúng nằm phẳng.
 • Trước khi làm sạch rèm, hãy làm sạch chúng bằng cách cho chúng chạy qua máy sấy được đặt ở chu trình không nhiệt. Hoặc giũ chúng ra, đặt chúng trên giường và quét bụi bằng phần đính kèm chổi hút chân không.
 • Đừng làm quá tải máy giặt, và hãy nhớ rằng rèm cửa sẽ nặng hơn nhiều khi bị ướt.
 • Nếu giặt tay, không vò hoặc vắt vải; chỉ cần khuấy động nó một cách nhẹ nhàng.
 • Cố gắng làm khô rèm trên hai đường thẳng song song để các bề mặt ẩm ướt không chạm vào nhau. Đừng để rèm cửa nằm trên gỗ, điều này có thể làm chúng bị ố vàng.
 • Ủi khi còn ẩm dọc theo chiều dài thẳng đứng ở phía không hiển thị. Nếu các phần của vải đã khô, hãy làm ẩm toàn bộ rèm một lần nữa để tránh các vết mờ.
 • Kéo nhẹ các đường may trong khi ủi để tránh bị nhăn nhúm, sau đó trải rèm ra một bề mặt sạch, chẳng hạn như giường và kéo chúng theo đúng kích thước.
 • Khi rèm đã khô, hãy chèn móc và tạ, đồng thời kéo băng keo để điều chỉnh chiều rộng.
 • Bạn có thể tiết kiệm một bước bằng cách treo rèm cửa, sau đó sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay hoặc hơi nước thẳng đứng của bàn ủi hơi nước thông thường để làm phẳng chúng.
 • Trước khi sửa lại rèm, hãy làm sạch diềm cố định vào tường. Hút bụi đường diềm được bọc bằng phần đính kèm của vải bọc và đường diềm bằng gỗ bằng dụng cụ có kẽ hở; làm sạch đường diềm bằng nhựa bằng một miếng bọt biển nhúng vào dung dịch chất tẩy rửa dạng lỏng và nước.
 • Việc thay đổi dễ dàng nhất khi một người đứng trên thang để chèn móc và một người khác đứng bên dưới để đảm bảo rèm không kéo xuống sàn.

Tổng kết

Tôi hy vọng bạn yêu thích bài viết lần này nhiều như cách tôi đã bỏ ng sức để viết nó. Hãy vệ sinh định kì rèm của bạn, nó sẽ giúp cho nội thất căn phòng của bạn được cải thiện rất cực.

Có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến bài viết Top 5 mẫu rèm cửa đẹp sang trọng Cách đo vải cho rèm cửa

Liên Hệ Với Chúng tôi 

Cửa hàng: Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Website: kumboodecor.com.vn

 

 

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *