Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộc Thọ 2023

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 1

Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ hay còn được gọi với cái tên Tam đa vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Ba ông thần Phúc Lộc Thọ này được thờ cúng và là biểu tượng không thể thiếu trong phong thủy của Việt Nam. Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộc Thọ cần biết điều gì cùng kumboodecor.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 1
Hình ảnh bộ tượng phong thủy tam tinh Phúc, Lộc, Thọ

Nguồn gốc của tam tinh Phúc, Lộc, Thọ

Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ được biết đến khá nhiều trong văn hóa dân gian Việt Nam. Trong đó 3 ông thần này luôn đi cùng với nhau và đại diện cho những mong muốn của con người. Ý nghĩa cái tên của 3 ông bao gồm chữ Lộc là giàu có, chữ Phúc là may mắn và chữ Thọ là trường thọ, sống lâu.

Ông Phúc là nhân vật làm thừa tướng ở thời nhà Đường, là 1 vị quan thanh liêm, chính trực và có 1 gia đình hạnh phúc. Năm 83 tuổi, nhà ông Phúc đã có 4 thế hệ. Trên tay của ông Phúc lúc nào cũng bé 1 bé trai, nét mặt hiền từ, vì vậy đây là nhân vật mang đến sự may mắn và an lành.

Ông Lộc là 1 vị quan thừa tướng thời nhà Trần. Vàng bạc, châu báu, của cải trong nhà ông nhiều vô kể. Màu sắc quần áo của ông Lộc thường là màu xanh lá cây và đây là nhân vật tượng trưng cho sự giàu có, thị vượng.

Ông Thọ là 1 quan thừa tướng của thời nhà Hán. Ông sống đến 125 tuổi và tượng trưng cho sự sống trường thọ. Hình ảnh của ông Thọ là 1 ông già trán hói, râu tóc bạc phơ, tay cầm quả đào hoặc chống gậy.

 

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 4
Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ dựa trên nhân vật lịch sử có thật

 

Ý nghĩa phong thủy mà tam tinh Phúc, Lộc, Thọ mang đến trong việc trang trí bàn làm việc giám đốc

Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị thần mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, tam tinh này rất được yêu thích dùng để trang trí bàn làm việc giám đốc. Tượng “Phúc” là biểu tượng cho hạnh phúc và của cải. Tượng “Lộc” mang ý nghĩa về tài lộc, giúp quan lộc thông hành. Và tượng “Thọ” là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe. Khi đặt tượng của 3 vị thần này trên bàn làm việc của giám đốc, bạn nên đặt ở vị trí cao, sang trọng và để mắt tượng hướng về phía của chính. Mỗi bức tượng lại có những ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quy lại tất cả thứ đó đều là điều tốt.

 

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 5
Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ mỗi bức tượng lại sở hữu trong mình những ý nghĩa khác nhau

 

Một số lưu ý khi chọn mua tượng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ để trang trí bàn làm việc giám đốc

Trước khi mua tượng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ để trang trí bàn làm việc giám đốc bạn phải chú ý đến những điều được nêu sau đây. Để tránh phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy.

Vật liệu làm nên tượng tam tinh Phúc Lộc Thọ

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy tượng Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ được làm với nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc, đồng,.. Bạn hoàn toàn có thể chọn tượng được làm bất kỳ nguyên liệu nào. Theo những chuyên gia phong thủy thì tượng được làm từ đồng nguyên chất là vật phẩm phong thủy được nhiều người tin dùng nhất. Nếu bạn muốn sử dụng tượng gỗ để trang trí bàn làm việc giám đốc, thì đừng quên chọn những loại gỗ tự nhiên cao cấp, đặc biệt là những loại gỗ quý.

 

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 2
Hình minh họa về tượng gỗ tam tinh phong thủy Phúc Lộc Thọ

Kích thước của tượng tam tinh Phúc Lộc Thọ

Cũng giống như với phần chất liệu, kích thước của tượng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ khá đa dạng. Bạn có thể chọn những bộ tượng có kích thước nhỏ gọn, hoặc sử dụng tượng lớn để trang trí bàn làm việc giám đốc. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà tượng sẽ có kích thước phù hợp.

 

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 6
Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước của tượng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ sao phù hợp với hoàn cảnh

 

Sử dụng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ trong trang trí bàn làm việc giám đốc

Đối với không gian làm việc, tượng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ được sử dụng để mang tới vận may cũng như sự thành công cho người sử dụng. Thờ cúng Tam tinh giúp cho công danh sự nghiệp của người sở hữu phát lên, nhanh chóng đạt được thành công trong sự nghiệp.

Trên bàn làm việc của giám đốc bạn nên đặt tượng ở phía sau bàn. Tốt nhất là để trên 1 giá đỡ để tượng lên cao. Như thế những vị thần sẽ giúp bạn có được tài lộc dồi dào. Hướng nhìn của những vị thần nên hướng vào trong để hạn chế tiền tài bị thất thoát ra ngoài.

 

Trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc Lộ Thọ 3
Tượng phong thủy tam tinh Phúc Lộc Thọ được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí bàn làm việc giám đốc

 

Lời kết

Hi vọng rằng với những thông tin mà bài viết trang trí bàn làm việc giám đốc bằng tam tinh Phúc, Lộc, Thọ của kumboodecor.com.vn. Đừng quên chú ý tới những vị trí đặt tượng để không phạm vào đại kỵ phong thủy nhé. Ngoài ra, để có 1 không gian làm việc ấn tượng, dễ chịu và hợp với phong thủy thì bạn có truy cập vào website kumboodecor.com.vn để để biết thêm nhiều điều hơn.

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 

Fanpage:  Kumboo Decor

Số điện thoại: 0338270627

Địa chỉ:  2 P. Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000

Gmail: kumboo.business@gmail.com

Trang web: kumboodecor

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *